Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
317
Hôm qua:
261
Tuần này:
2183
Tháng này:
9569
Tất cả:
1044985

Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ em mồ côi huyện Hậu Lộc tổng kết công tác hội năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016

Đăng lúc: 15:06:28 30/12/2015 (GMT+7)

Sáng ngày 29/12/2015, tại Hội trường khối Đoàn thể huyện, Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ em mồ côi huyện Hậu Lộc tổng kết công tác hội năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016 và bầu bổ sung Ủy viên Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ 2012-2017. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Lê Thi - Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; Ủy viên Ban chấp hành Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi huyện và Chủ tịch Hội 27 xã, thị trấn trên địa bà huyện.

 Năm 2015, các cấp Hội trong toàn huyện đã đoàn kết thống nhất khắc phục khó khưn và nỗ lực phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Hội . Từ công tác tuyên truyền đến công tác xây dựng Hội, công tác phối hợp hoạt động, chăm lo quan tâm đến đời sống tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích, chế độ chính sách của hội viên người khuyết tật và trẻ mồ côi được đảm bảo đúng và kịp thời. Đội ngũ cán bộ hội luôn giữ vững và phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, có phương pháp sâu sát địa phương, cơ sở, tích cực tham mưu đề xuất với cấp ủy, chính quyền về mọi hoạt động và các vấn đề quan tâm liên quan đến chế độ chính sách của hội viên. Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ em mồ côi huyện có 26/27 cơ sở hội với tổng số 3.762 hội viên; xây dựng được 297 triệu đồng quỹ hội. Trong năm các cấp hội đã thăm tặng quà vào dịp Tết cổ truyền, ngày kỷ niệm người khuyết tật, Tết thiếu nhi 1/6, Tết Trung thu cho Người tần tật và trẻ em mồ côi được 590 xuất quà trị giá 180 triệu đồng. Phối hợp với bện viện Trung ương 3 đóng tại Sầm Sơn tỉnh Thanh Hóa phẫu thuật chỉnh hình, lắp chân tay giả cho 19 người. Phối hợp với Trường dạy nghề thanh thiếu niên của tỉnh có 06 cháu theo học nghề may và sửa chữa điện tử. Phối hợp với Hội làng nghề tỉnh Thanh Hóa và Hợp tác xã Phú Thắng trao tặng 500 con gà giống của Viện liên hiệp khoa học Việt Nam cho 28 người khuyết tật ở xã Đa Lộc và Minh Lộc. Thường trực huyện Hội tham mưu và đề xuất với phòng Lao động – thương binh& xã hội huyện mở 02 lớp đào tạo nghề cói mỹ nghệ cho 200 người khuyết tật.
5.jpg
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Lê Thi - Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả công tác Hội trong năm 2015, đồng chí đề nghị các cấp Hội tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với các cấp ủy Đảng, chính quyền tổ chức các hoạt động tài trợ, giúp đỡ đối tượng người khuyết tật và trẻ mồ côi. Phối hợp, tranh thủ sự giúp đỡ của Tỉnh hội và các nhà hảo tâm chăm sóc các đối tượng người khuyết tật và trẻ mồ côi. Tích cực hỗ trợ đào tạo nghề cho người khuyết tật còn có khả năng lao động. Tiếp tục phối hợp với ngành y tế thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe, củng cố bộ máy tổ chức hội cơ sở, đổi mới công tác tuyên truyền, vận động để đem lại hiệu quả cao. Các hội cơ sở cần chủ động nắm tình hình, phân loại đối tượng để có giải pháp, cách thức hỗ trợ phù hợp. Đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, Huyện hội và các hội cơ sở cần tổ chức hoạt động thăm hỏi, tặng quà, đảm bảo đối tượng người khuyết tật và trẻ em mồ côi đón Tết vui vẻ đầm ấm.
WP_20151229_010.jpg
Cũng tại hội nghị, Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ em mồ côi huyện đã tiến hành bầu bổ sung 03 ủy viên Ban chấp hành huyện Hội nhiệm kỳ 2012-2017 do chuyển công tác khác. Thừa ủy quyền, đồng chí Nguyễn Văn Tinh – Chủ tịch Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện đã trao Bằng khen của Trung ương Hội cho 01 tập thể, 01 cá nhân; trao Giấy khen của Tỉnh hội và Sở lao động – Thương binh và xã hội cho 02 cá nhân. Trao Giấy khen của Huyện hội cho 03 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất săc trong hoạt động trợ giúp người khuyết tật và trẻ em mồ côi./.
Nguyễn Thị Thắm
Phó trưởng phòng VH&TT
Dự báo thời tiết Thanh Hóa