Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
249
Hôm qua:
261
Tuần này:
2115
Tháng này:
9501
Tất cả:
1044917

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chỉ thị 04 của UBND tỉnh và Nghị quyết 05 của HĐND huyện khóa 18 về giải tỏa lấn chiếm lòng lề đường.

Đăng lúc: 15:07:15 24/06/2016 (GMT+7)

Sáng nay, ngày 24/6/2016, tài Hội trường UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Luệ, PBT HU, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị giao ban công tác giải tỏa, chống lấn chiếm lòng lề, vỉa hè đường giao thông huyện. Cùng dự có đầy đủ thành viên BCĐ, đại diện lãnh đạo Đội Quản lí thị trường đường bộ 472, Điện lực, Viễn thông Hậu Lộc cùng Trưởng BCĐ 27 xã, thị trấn.

DSC_1990.JPG


          Tại hội nghị giao ban, Chủ tịch các xã, thị trấn, các đơn vị liên quan và thành viên BCĐ huyện đã có nhiều ý kiến, tập trung thảo luận về những khó khăn, vướng mắc, một số bất cập của công tác giải tỏa lấn chiếm cũng như cần sự phối hợp của các đơn vị: Điện lực, các công ti cổ phần kinh doanh điện, VNPT Thanh Hóa, viettel quân đội để giải quyết các vấn đề liên quan trong công tác giải tỏa.

          Đồng chí chủ trì hội nghị cho rằng, ý kiến nêu tại hội nghị về các khó khăn, vướng mắc là đúng, vì việc giải quyết hậu quả lấn chiếm không phải một sớm một chiều, tuy nhiên khó nhưng không phải là không thực hiện được, và khó mới cần sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền cũng như sự tham gia phối hợp của các ban ngành, đoàn thể. Mặt khác, đây là chủ trương của tỉnh, là nghị quyết của HĐND huyện mà đa số nhân dân đồng tình ủng hộ và cũng là khâu đột phá trong công tác chỉ đạo điều hành năm 2016. Đồng chí cũng cho rằng, tiến độ chậm, công tác giải tỏa vi phạm lấn chiếm trong thời qua chưa đạt yêu cầu như mong muốn, vài điểm giải tỏa xong một thời gian ngắn lại đâu vào đó, nguyên nhân chính là công tác chỉ đạo điều hành của nhiều địa phương chưa thật sự quyết liệt, sự vào cuộc của các tổ chức đoàn thể chưa nhiều; ngay việc rà soát, thống kê số hộ vi phạm, lấn chiếm, lập phương án giải tỏa theo kết luận của Trưởng BCĐ huyện tại hội nghị sơ kết ngày 13/5/2016, hầu hết các xã, thị trấn không tổ chức thực hiện.

          Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chỉ thị 04 của UBND tỉnh và Nghị quyết 05 HĐND huyện về việc giải tỏa vi phạm lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, kết luận hội nghị đồng chí nhân mạnh: BCĐ các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên cũng như các tầng lớp nhân dân tự giác tháo gỡ các vi phạm, lấn chiếm; chỉ đạo bộ phận chuyên môn rà soát, tổng hợp, thống kê các hộ có vi phạm chỉ giới an toàn giao thông, lập phương án tổ chức giải tỏa, báo cáo về phòng KT-HT trước ngày 5/7/2016; ra thông báo cho các hộ diện giải tỏa, hạn định thời gian để các hộ vi phạm tự tiến hành giải tỏa, trường hợp các hộ gia đình không tự giác, cần lên phương án cưỡng chế, báo cáo về BCĐ cấp huyện; chỉ đạo cắm, quản lí cột mốc chỉ giới trên tất các các tuyến đường trục giao thông chính, thuộc sự quản lí, chậm nhất hoàn thành ngày 5/7/2016. Đối với các đơn vị: điện lực, viễn thông, chủ động tính toán việc di dời cột, dây cáp điện ảnh hưởng chỉ giới và an toàn giao thông; các xã, thị trấn bố trí, tạo điều kiện mặt bằng cho các đơn vị thực hiện di dời./.

Nguyễn Huy Năm

Dự báo thời tiết Thanh Hóa