Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
329
Hôm qua:
261
Tuần này:
2195
Tháng này:
9581
Tất cả:
1044997

Hậu Lộc: Tiếp tục đẩy mạnh sản xuất vụ thu – mùa năm 2016

Đăng lúc: 16:35:12 30/06/2016 (GMT+7)

Để tập trung sản xuất các loại cây trồng trong khung thời vụ tốt nhất, tránh thiệt hại do sâu bệnh, bão lụt cuối vụ gây ra, UBND huyện vừa ban hành công văn số 479 ngày 27/6/2016 chỉ đạo các xã, thị trấn cũng như các ngành có liên quan tập trung đẩy mạnh gieo trồng lúa và cây màu các loại vụ thu mùa trong điều kiện thời tiết hiện nay khá thuận lợi.

 lua vu mua.jpg
(Ảnh: nguồn internet)

           Qua kiểm tra, đến nay trên địa bàn huyện đã gieo trồng được 4.631,2ha cây trồng các loại, đạt 68,1% kế hoạch; trong đó lúa đạt 3.741ha, ngô 307ha, đậu xanh 208,5ha, còn lại là các loại cây trồng khác. Tuy nhiên, một số xã như: Đa Lộc, Minh Lộc, Hưng Lộc, Hải Lộc, Thị Trấn chưa tiến hành cấy lúa vụ mùa.

          Trước tình hình trên, UBND huyện chi đạo các địa phương đôn đốc bà con nông dân tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi, khẩn trương gieo trồng đảm bảo diện tích lúa cũng như cây màu. Riêng những địa phương đã cơ bản hoàn thành diện tích gieo cấy, tập trung chăm bón đợt 1 ngay khi cây lúa bén rễ, hồi xanh và chủ động diệt ốc bưu vàng bằng biện pháp thủ công, tiến hành bơm nước kịp thời để đảm bảo lúa phát triển, đẻ nhánh.

          Các đơn vị như: Chi nhánh thủy lợi, Trạm khuyến nông, Trạm bảo vệ thực vật, phòng NN&PTNT cần chủ động bám sát nội dung chỉ đạo của UBND huyện, tăng cường phối hợp với UBND các xã, thị trấn, thực hiện các giải pháp kỹ thuật theo chuyên môn của mình giúp bà con nông dân tổ chức sản xuất vụ thu – mùa đạt năng suất, chất lượng và hiệu quả./.

       Nguyễn Huy Năm    

                           

Dự báo thời tiết Thanh Hóa