Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
269
Hôm qua:
261
Tuần này:
2135
Tháng này:
9521
Tất cả:
1044937

THÔN 5 LÀNG SƠN ĐÔNG XÃ THÀNH LỘC HUYỆN HẬU LỘC KHAI TRƯƠNG XÂY DỰNG THÔN VĂN HÓA

Đăng lúc: 14:20:53 04/01/2016 (GMT+7)

Sáng ngày 01/01/2016, Thôn 5 làng Sơn Đông xã Thành Lộc đã tổ chức lễ khai trương xây dựng thôn văn hóa và cắt băng khánh thành Nhà văn hóa thôn. Tới dự buổi Lễ có đồng chí Trương Văn Thuấn - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa (TDĐKXDĐSVH); đồng chí Nguyễn Thị Thắm – Phó Trưởng phòng Văn hóa & Thông tin, Thư ký Ban chỉ đạo TDĐKXDĐSVH huyện; Lãnh đạo Trung tâm Văn hóa thông tin – Thể dục thể thao huyện, Phóng viên Đài truyền thanh huyện; Lãnh đạo Đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc, các ngành, đoàn thể xã; lãnh đạo các thôn; lãnh đạo Thôn 5 cùng toàn thể nhân dân thôn 5 làng Sơn Đông.

 WP_20160101_014.jpg
Thôn 5 làng Sơn Đông được hình thành và phát triển trên một ngàn năm, có diện tích tự nhiên là 5.315m² gồm 147 hộ với 606 nhân khẩu sinh sống bằng nghề sản xuất nông nghiệp và làm dịch vụ, kinh doanh nhỏ. Thôn có 6 dòng họ chính, có 1 Chi bộ Đảng với 21 đảng viên và 6 tổ chức đoàn thể chính trị xã hội. Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, đã có 08 Liệt sỹ đã anh dũng hy sinh cho nền độc lập tự do của Tổ quốc; Có 11 thương, bệnh binh;
WP_20160101_029.jpg
Ngày nay, lớp lớp thanh niên trong Thôn luôn phát huy được truyền thống tốt đẹp của lớp cha anh đi trước, sẵn sàng tiếp bước lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền xã Thành Lộc, sự cố gắng nỗ lực của Chi bộ và nhân dân, Thôn 5 làng Sơn Đông đã từng bước xây dựng thôn ngày càng vững mạnh về kinh tế, ổn định về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân phát triển, đoàn kết đi lên giúp nhau phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng; Thôn hiện có 17 hộ có xe ô tô vận tải, thu nhập bình quân đầu người năm 2015 đạt 18 triệu đồng. Phong trào xây dựng nông thôn mới được nhân dân đồng thuận cao, từ năm 2012 đến nay, thôn đã nâng cấp, kiên cố hóa bê tông giao thông nội thôn với vốn đầu tư hàng trăm triệu đồng; Năm 2015, nhân dân trong thôn đã tích cực đóng góp và sự hỗ trợ của ngân sách xã đã xây dựng được Nhà văn hóa thôn với tổng giá trị gần 700 triệu đồng. Trong công tác xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, hưởng ứng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, Chi bộ và nhân dân trong Thôn đã hăng hái thi đua sôi nổi tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao; Tích cực tham gia các đợt ủng hộ đồng bào vùng bão lụt, ngày vì người nghèo và nhiều hoạt động từ thiện khác. Với những kết quả đạt được là nền tảng vững chắc kết hợp với sự đoàn kết và truyền thống vượt khó đi lên, Chi bộ và nhân dân Thôn 5 quyết tâm phấn đấu hoàn thành mục tiêu để xây dựng thôn phát triển vững mạnh toàn diện.
WP_20160101_042.jpg
Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Trương Văn Thuấn - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện, Phó Trưởng ban chỉ đạo phong trào TDĐKXDĐSVH huyện nhấn mạnh: Thời gian tới Thôn 5 cần tiếp tục tranh thủ sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền; sự phối hợp tích cực của các ngành đoàn thể trong xã để tuyên truyền, nâng cao trách nhiệm của mỗi gia đình, mỗi người dân trong việc thực hiện các tiêu chí xây dựng thôn văn hóa nông thôn mới. Thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, làm tốt công tác xã hội hóa hoạt động văn hóa, phong trào văn nghệ, thể dục thể thao để Thôn 5 xã thành Lộc sớm được công nhận thôn văn hóa cấp huyện./.
Nguyễn Thị Thắm
Phó Trường phòng VH&TT huyện

 
Dự báo thời tiết Thanh Hóa