Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
339
Hôm qua:
261
Tuần này:
2205
Tháng này:
9591
Tất cả:
1045007

Ban điều hành nước sạch và vệ sinh nông thôn huyện họp triển khai chương trình năm 2017.

Đăng lúc: 13:31:00 29/04/2017 (GMT+7)

Chiều ngày 27/4/2017, tại Trung tâm y tế huyện, Ban điều hành nước sạch vệ sinh nông thôn huyện Hậu Lộc đã tổ chức hội nghị triển khai chương trình năm 2017. Đồng chí Nguyễn Văn Khoản – Giám đốc Trung tâm y tế huyện, Phó trưởng ban điều hành nước sạch và vệ sinh nông thôn huyện chủ trì hội nghị.

 Nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi vệ sinh cộng đồng, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, góp phần nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho người dân nông thôn. Năm 2017, chương trình nước sạch và vệ sinh nông thôn dựa trên kết quả đầu ra do Ngân hàng Thế giới tài trợ sẽ triển khai tại xã Phong Lộc, đối tượng thực hiện là Trạm y tế và các hộ gia đình. Hình thức thực hiện là vận động tuyên truyền toàn thể nhân dân hưởng ứng và tham gia xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh. Các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo và cận nghèo được hỗ trợ một phần kinh phí để xây dựng. Cán bộ, đảng viên và nhân dân tự bỏ kinh phí, gương mẫu đi đầu trong việc xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh để nhân dân noi theo. Theo Kế hoạch, đến ngày 31/12/2017 xã Phong Lộc phải đạt 100% hộ gia đình có nhà tiêu, trong đó có trên 70% hộ gia đình có nhà tiêu hợp vệ sinh. Có 89 hộ gia đình chính sách, 77 hộ gia đình nghèo và 48 hộ gia đình cận nghèo của xã Phong Lộc được Ngân hàng Thế giới hỗ trợ cho mỗi hộ gia đình thuộc các đối tượng là 1,1 triệu đồng.

Các hoạt động được tiến hành theo các bước từ tổ chức hội nghị triển khai chương trình tại huyện đến họp Ban chỉ đạo triển khai chương trình của xã; tập huấn chuyên môn và hướng dẫn kỹ thuật xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh; triển khai hội nghị tại các thôn; kiểm tra, giám sát của Ban điều hành huyện. Sau khi đã được nghiệm thu các công trình theo đúng quy định nhà tiêu hợp vệ sinh Ngân hàng Thế giới sẽ hỗ trợ kinh phí cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo và cận nghèo./.

 

Dự báo thời tiết Thanh Hóa