Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
243
Hôm qua:
261
Tuần này:
2109
Tháng này:
9495
Tất cả:
1044911

Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với Đảng bộ và chính quyền xã Tiến Lộc

Đăng lúc: 17:15:29 26/04/2016 (GMT+7)

Sáng ngày 26/4/2016, Đồng chí Nguyễn Văn Ấp - Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Luệ - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy, HĐND và UBND xã Tiến Lộc về phát triển kinh tế - xã hội. Tham dự buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy có Trưởng các ban, phòng của Huyện ủy và UBND huyện.

 Tại buổi làm việc, các đại biểu được nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội và công tác xây dựng Đảng quý 1/2016, phương hướng mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp còn lại năm 2016 và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Tiến Lộc lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2015-2020.
Quý 1 năm 2016, Đảng bộ xã Tiến Lộc đã tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp và thường xuyên của Huyện Ủy, HĐND và UBND huyện, sự hỗ trợ của các ban ngành trong huyện, vận dụng có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phát huy tiềm năng lợi thế, các nguồn lực của địa phương, phấn đấu thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đảng bộ xã Tiến Lộc đã đề ra.
Xã đã duy trì được diện tích nuôi trồng thủy sản được 4,9 ha; bảo vệ, chăm sóc 144 ha rừng. Ngành nghề dịch vụ phát triển mạnh, ước tính thu nhập đạt 18 tỷ đồng, chiếm 25% tổng thu nhập; nghề tiểu thủ công nghiệp trên đà phát triển khá, ước tính đạt 49 tỷ động, chiếm 68% tổng thu nhập. Xã Tiến Lộc đã hoàn thành 15/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Xã đã tập trung chỉ đạo, triển khai việc giải tỏa lấn chiếm lề đường, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tham gia giao thông. Tăng cường công tác tuyên truyền các ngày kỷ niệm của đất nước, quê hương và các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đặc biệt tích cực tuyên truyền cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; công tác giải tỏa lấn chiếm lề đường, vỉa hè. Đảng bộ xã Tiến Lộc đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, triển khai quán triệt, học tập Nghị quyết của Đảng các cấp, coi đây là nhiệm vụ thường xuyên của Đảng bộ, Chi bộ để nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên. Trong quý, đã kết nạp được 03 đảng viên mới, đề nghị chuyển chính thức 02 đảng viên dự bị. Đồng thời gắn với việc sinh hoạt của Đảng bộ, Chi bộ tập trung chỉ đạo tốt công tác tuyên truyền việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đảng bộ xã Tiến Lộc đã thực hiện tốt công tác chỉ đạo quy trình các bước trong công tác bầu cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Về an ninh trật tự được ổn định và giữ vững, tội phạm và tệ nạn xã hội được đẩy lùi. Đã gọi được 09 thanh niên lên đường nhập ngũ hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch của huyện giao.
IMAG0039.JPG
Tại hội nghị, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy và các ngành chức năng đã phát biểu ý kiến, ghi nhận những kết quả đạt được của xã Tiến Lộc trong quý 1/2016, đồng thời cũng đã chỉ ra những hạn chế, tồn tại trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo như: Diện tích gieo cấy còn bỏ hoang, việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế chậm, sản phẩm tiểu thủ công nghiệp chưa phong phú và đa dạng về mẫu mã, công tác quản lý đất đai còn lỏng lẻo, môi trường còn chưa được quan tâm đúng mức... Chưa kêu gọi được các nhà đầu tư vào để phát triển với lợi thế tiềm năng của xã.
Kết luận buổi làm việc đồng chí Nguyễn Văn Ấp - Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã yêu cầu xã Tiến Lộc thay đổi tư duy trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành triển khai thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, theo đó phải lập được quy hoạch tổng thể về phát triển kinh tế - xã hội toàn xã; Có văn bản trình cấp có thẩm quyền duyệt quy hoạch để tổ chức triển khai thực hiện. Trên cơ sở quy hoạch đã được phê duyệt, xã phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc dồn đổi ruộng đất để có kế hoạch cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi phù hợp với thực tế của địa phương. Mở rộng vị trí cũ của làng nghề và lập đề án xây dựng vị trí mới cho làng nghề. Sau khi dồn đổi ruộng đất, có quy hoạch khu tái định cư cho nhân dân theo hướng phát triển đô thị. Chuyển đổi mô hình hợp tác xã nông nghiệp sang mô hình hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp với quy mô toàn xã. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền vận động nhân dân sản xuất hết diện tích không được để hoang hóa, nếu nông dân không có nhu cầu sản xuất xã phải thu hồi diện tích bỏ hoang theo Luật đất đai. Đấu mối, phối hợp với phòng Tài nguyên & Môi trường huyện để hợp thức hóa 14 xuất đất tại Thôn Xuân Hội và Thôn Sơn bằng hình thức đấu thầu theo giá tiền hiện hành. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác bầu cử Quốc hội khóa XIV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021./.
Mạnh Hà
Dự báo thời tiết Thanh Hóa