Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
245
Hôm qua:
261
Tuần này:
2111
Tháng này:
9497
Tất cả:
1044913

Huyện Hậu Lộc hưởng ứng tháng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2016.

Đăng lúc: 14:16:48 22/04/2016 (GMT+7)

Sáng ngày 22/4/2016, tại trường Tiểu học xã Mỹ Lộc, Trung tâm Y tế huyện và UBND huyện Hậu Lộc đã tổ chức lễ phát động tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2016. Với chủ đề “Tiếp tục tăng cường sản xuất kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”.

 Tại lễ ra quân, lãnh đạo phòng Y tế huyện Hậu Lộc đã triển khai Kế hoạch thực hiện tháng hành động vì vệ sinh an toàn thực phẩm. Trên cơ sở triển khai kế hoạch, yêu cầu các hộ gia đình nhất là các hộ kinh doanh chấp hành đúng pháp luật về sản xuất kinh doanh, chế biến thực phẩm đồng thời yêu cầu các ngành chức năng tiến hành kiểm tra, rà soát các điểm kinh doanh một cách chặt chẽ nhằm hạn chế tình trạng buôn bán các mặt hàng không có nhãn mác, các mặt hàng không hợp vệ sinh đảm bảo sức khoẻ cho nhân dân. Với mục tiêu giải quyết căn bản bức xúc nổi cộm hiện nay là sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, giảm thiểu rõ nét mức độ tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả; tồn dư hoá chất, kháng sinh trong thịt lợn, thịt gà và thuỷ sản nuôi; tạo niềm tin cho người tiêu dùng, đồng thời nâng cao nhận thức của chính quyền các cấp, các tổ chức cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các điểm kinh doanh một cách chặt chẽ, bảo đảm an toàn thực phẩm rau, thịt và sản phẩm từ rau, thịt tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm, đảm bảo sức khoẻ nhân dân. Nâng cao hiệu quả của các ban ngành chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tại địa phương. Giảm thiểu các vụ ngộ độc thực phẩm từ rau, thịt và các sản phẩm từ rau thịt không đảm bảo an toàn.
IMAG0012.JPG
Phát biểu ý kiến chỉ đạo về tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm, đồng chí Vũ Thị Hà - Uỷ viên ban Thường vụ Huyện Uỷ, Phó Chủ tịch UBND Huyện Hậu Lộc nhấn mạnh: Việc đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, không những làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức con người mà còn tác động rất lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội; đồng chí kêu gọi lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, Ban Giám hiệu các nhà trường, Ban quản lý các chợ, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, các đơn vị có bếp ăn tập thể, UBND và Trạm y tế 27 xã, thị trấn trên địa bàn huyện hưởng ứng mạnh mẽ tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm, với tinh thần, tất cả vì sức khoẻ của cộng đồng, vì sức khỏe của nhân dân. Hy vọng rằng với trách nhiệm của mình vì sức khoẻ của cộng đồng, vì sức khoẻ của chính bản thân và gia đình, mỗi cá nhân, tổ chức thực hiện tốt các qui định về vệ sinh an toàn thực phẩm, các qui trình chế biến thực phẩm, kinh doanh ăn uống.
IMAG0014.JPG
Thay mặt lãnh đạo xã Mỹ Lộc, nơi đăng cai lễ phát động, đồng chí Chủ tịch UBND xã đã hưởng ứng tháng hành động về vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2016, với trách nhiệm của cấp chính quyền xã đồng chí kêu gọi người sản xuất, kinh doanh nâng cao nhận thức sản xuất, nuôi trồng và tiêu dùng thịt, rau an toàn. Thực hiện tốt các qui định về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, hoá chất, chất phụ gia, vệ sinh cơ sở trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến rau, thịt an toàn.
Sau lễ phát động, các em học sinh và giáo viên trường Tiểu học và Tung học cơ sở Mỹ Lộc đã diễu hành cổ động trên địa bàn xã./.
Mạnh Hà
Đài truyền thanh huyện
Dự báo thời tiết Thanh Hóa