Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
256
Hôm qua:
261
Tuần này:
2122
Tháng này:
9508
Tất cả:
1044924

Tháo gỡ vướng mắc cho dự án FLC Sam Son Golf Link và khu nghỉ dưỡng quốc tế FLC.

Đăng lúc: 12:13:50 01/10/2014 (GMT+7)

Chiều 24/9/2014, đồng chí Trịnh Văn Chiến - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB), hỗ trợ, tái định cư Dự án FLC Sam Son Golf Link và khu nghỉ dưỡng quốc tế FLC Sam Son

ham dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương: Tài nguyên và Môi trường, Tài chính, Xây dựng, Tư pháp, UBND thị xã Sầm Sơn, Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC và Văn phòng UBND tỉnh.

Dự án sân Golf, khu Resort do Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư là dự án trọng điểm của tỉnh, được tỉnh chấp thuận đầu tư vào trung tuần tháng 5/2014. Từ đó đến nay, UBND thị xã Sầm Sơn đã tiến hành GPMB và đã bàn giao xong toàn bộ mặt bằng sạch của dự án sân golf với diện tích 76,5 ha cho chủ đầu tư thực hiện dự án.

 

Bản vẽ tiến độ GPMB dự án FLC Sam Son Golf Link và khu nghỉ dưỡng quốc tế FLC.

Theo báo cáo của UBND thị xã Sầm Sơn, riêng khu vực resort còn lại, thị xã Sầm Sơn sẽ phấn đấu bàn giao xong mặt bằng sạch cho chủ đầu tư trong tháng 9/2014. Đối với khu vực 1: mặt bằng xây dựng nhà đa năng và khách sạn 5 sao (khu vực 2), thị xã bàn giao xong mặt bằng sạch cho chủ đầu tư trong tháng 9/2014; phần còn lại bàn giao trong tháng 10/2014.

Trong quá trình thực hiện công tác bồi thường GPMB các dự án, hiện  khu tái định cư chưa được triển khai đầu tư xây dựng, nguyên nhân chủ yếu do thiếu kinh phí. Quá trình thực hiện công tác bồi thường GPMB còn một số vướng mắc như: Giá bồi thường về cây cối, hoa màu, tài sản vật kiến trúc trên đất là thấp; đặc biệt các hộ dân trong phạm vi Khu resort dọc đường Thanh Niên kiến nghị về giá đất ở thấp nhiều so với giá thị trường; một số hộ thắc mắc về nguồn gốc, thời điểm sử dụng đất và yêu cầu bố trí tái định cư sớm...

Sau khi lắng nghe ý kiến giải trình của các đơn vị liên quan, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Văn Chiến ghi nhận thời gian qua các sở, ban ngành, UBND thị xã Sầm Sơn và FLC đã có nhiều cố gắng nỗ lực để triển khai dự án được như ngày hôm nay. Tuy nhiên, hiện công tác GPMB vẫn còn gặp khó khăn, vướng mắc. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND thị xã Sầm Sơn cần đẩy nhanh tiến độ GPMB, làm tốt công tác tuyên truyền để người dân thấy rõ cái lợi khi dự án được triển khai.

Trong quá trình thực hiện GPMB, những khó khăn vướng mắc, thị xã chủ động giải quyết và phối hợp với các ngành có liên quan của tỉnh để giải quyết, nếu vượt quá thẩm quyền có thể báo cáo trực tiếp Chủ tịch UBND tỉnh xin ý kiến chỉ đạo. Đối với các kiến nghị khác của FLC đề nghị, giao Văn phòng UBND tỉnh tập hợp báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh xem xét giải quyết.

 

Xuân Nghĩa - Phạm Cường

Dự báo thời tiết Thanh Hóa