Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
262
Hôm qua:
261
Tuần này:
2128
Tháng này:
9514
Tất cả:
1044930

Triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ khám, chữa bệnh cho người nghèo.

Đăng lúc: 12:19:02 01/10/2014 (GMT+7)

Sáng 25/9/2014. tại Sở Y tế, Ban quản lý Quỹ hỗ trợ khám, chữa bệnh cho người nghèo đã tổ chức hội nghị triển khai chính sách hỗ trợ khám, chữa bệnh cho người nghèo theo Quyết định 14/QĐ-TTg ngày 01/03/2012 của Thủ tướng Chính phủ.

 Đồng chí Phạm Đăng Quyền - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban quản lý Quỹ hỗ trợ khám, chữa bệnh cho người nghèo chủ trì hội nghị; tham dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Theo quy định, các đối tượng được hưởng chế độ hỗ trợ khám, chữa bệnh cho người nghèo là những người cư trú trên địa bàn tỉnh thuộc diện hộ nghèo, theo quy định hiện hành của Thủ tướng Chính phủ về chuẩn hộ nghèo; đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống ở xã, phường, thị trấn thuộc vùng khó khăn; người thuộc diện được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng theo quy định của pháp luật; bệnh nhân mắc ung thư, chạy thận nhân tạo, mổ tim, các bệnh khác gặp khó khăn do chi phí cao mà không đủ khả năng chi trả viện phí hay trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo, thuộc diện hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng theo quy định. Nội dung hỗ trợ bao gồm tiền ăn, tiền đi lại và một phần chi phí khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế của Nhà nước.

 

Ảnh: Đồng chí Phạm Đăng Quyền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận những thắc mắc xung quanh một số nội dung về việc hỗ trợ chế độ tiền ăn, tiền đi lại cho bệnh nhân, chi phí chi trả khám, chữa bệnh của các đối tượng, cũng như hồ sơ thủ tục trong quá trình triển khai thực hiện Quyết định.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Đăng Quyền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban quản lý Quỹ hỗ trợ khám, chữa bệnh cho người nghèo yêu cầu: Các cơ sở khám chữa bệnh dựa theo quyết định đã ban hành, nghiên cứu kỹ để triển khai thực hiện đúng đối tượng, đúng thủ tục; thực hiện công bằng ở tất cả các tuyến, các địa phương, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người bệnh.

Đối với ngành Y tế và Tài chính, đồng chí Trưởng ban yêu cầu 2 đơn vị trên phải làm rõ danh mục hỗ trợ để địa phương có cơ sở, phương hướng áp dụng cụ thể. Ngoài ra, các đơn vị liên quan phải có trách nhiệm vận động, tìm thêm nguồn kinh phí phát triển quỹ, để có thể hỗ trợ được nhiều hơn nữa cho người nghèo trong việc khám, chữa bệnh

Xuân Nghĩa.

Dự báo thời tiết Thanh Hóa